Hướng dẫn cách đăng ký 4G Viettel 1 ngày, 7 ngày

ICT - 30/05/2017
Những gói 4G Viettel dành cho người dùng chuyên lướt Facebook YouTube có thể có thời hạn rất ngắn nên linh hoạt, đồng thời dung lượng data rất lớn, đôi khi là... xả láng.

Hướng dẫn tìm kiếm Google chuyên nghiệp bằng cú pháp

ICT - 30/05/2017
Những thủ thuật tìm kiếm trên Google sẽ được tập hợp lại đầy đủ để bạn "bỏ túi" và dễ dàng trở thành… chuyên gia trích xuất thông tin trên mạng.

Hướng dẫn cách đăng ký 4G VinaPhone cơ bản

ICT - 30/05/2017
Để đăng ký các gói cước 4G VinaPhone, chúng ta cũng nhắn tin theo cú pháp "ĐK Tên gói cước" gửi 888 giống như đối với dịch vụ 3G trước đây.

Phát hiện loại mã độc mới lây nhiễm trên hàng chục triệu thiết bị Android

Dân Trí - 30/05/2017
Các chuyên gia bảo mật vừa phát hiện một loại mã độc mới nhắm vào nền tảng Android, ước tính hàng chục triệu thiết bị đã lây nhiễm. Điều đáng nói là loại mã độc này được phát tán thông qua các ứng dụng nằm trên kho ứng dụng Google Play mà không hề bị phát hiện.

“Biến smartphone thành máy scan để tải ảnh xưa lên mạng” là thủ thuật nổi bật tuần qua

Dân Trí - 30/05/2017
Bạn có những bức ảnh chụp đã cũ và muốn biến chúng thành ảnh kỹ thuật số để lưu trữ được lâu hơn và chia sẻ dễ dàng hơn? Thủ thuật dưới đây sẽ giúp bạn điều đó. Ngoài ra tuần qua còn có các thủ thuật nổi bật như ứng dụng báo thức giúp người dùng tỉnh táo khi ngủ dậy, giải pháp để giúp không bị nhiễm mã độc trên máy tính...

Cách nghe nhạc trên Youtube “ngầm” khi mở ứng dụng khác

Dân Trí - 30/05/2017
Bạn vừa muốn nghe nhạc trên Youtube trên máy chạy Android lại vừa muốn mở thêm ứng dụng khác? Có cách nào cho bạn làm việc này không? Câu trả lời là có. Bạn chỉ cần vài chục giây là xong.

Hướng dẫn thêm Command Prompt vào tùy chọn chuột phải Windows 10

ICT - 29/05/2017
Với những ai đã quen dùng Command Prompt trên Windows thì chắc chắn sẽ thấy việc có tùy chọn Command Prompt trong menu chuột phải là rất tiện.

Cách chụp để bạn 2 lần xuất hiện trong cùng một bức ảnh điện thoại

ICT - 29/05/2017
Với tính năng chụp ảnh selfie dạng panorama, một người có thể xuất hiện hai lần trong một bức ảnh để giúp tấm hình thú vị hơn.

Mẹo tiết kiệm pin tối đa cho Galaxy S8

Dân Trí - 29/05/2017
Bạn đang sở hữu Galaxy S8? Bạn thường phải sử dụng liên tục cho mục đích giải trí và công việc? Bên cạnh việc dùng sạc dự phòng, chắc chắn bạn cũng cần biết cách set up để tiết kiệm pin chỉ với những thao tác đơn giản như video sau đây.

Hướng dẫn cài đặt bàn phím tiếng Nhật cho Android

ICT - 28/05/2017
Tín đồ văn hoá Nhật Bản hãy chú ý, nếu bạn dùng điện thoại Android thì cũng có thể cài đặt bàn phím tiếng Nhật Google Japanese Input trên đó như trên PC...

Học cài bàn phím tiếng Hàn cho Android

ICT - 28/05/2017
Google "bao thầu" trọn gói các ngôn ngữ bàn phím khác nhau cho Android, trong đó có bàn phím tiếng Hàn Google Korean Input vô cùng tiện dụng.

Tuyệt chiêu giúp sử dụng smartphone dễ dàng bằng một tay

Dân Trí - 27/05/2017
Bạn có thói quen sử dụng smartphone chỉ bằng một tay, và cảm thấy vất vả mỗi khi muốn kích hoạt một ứng dụng có biểu tượng nằm khá xa trên màn hình, đặc biệt với smartphone màn hình cỡ lớn. Ứng dụng miễn phí dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách triệt để.

Top video thủ thuật công nghệ hấp dẫn nhất tuần qua

Dân Trí - 27/05/2017
Cách chụp ảnh màn hình “siêu tốc” trên Windows 10, khắc phục lỗi điện thoại không nhận kết nối với máy tính, cài đặt Windows 10 không cần DVD hay USB… là những video mẹo vặt hấp dẫn nhất tuần qua trên Dân trí.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm MISA SME.NET 2017 ở đâu?

ICT - 27/05/2017
Doanh nghiệp, start-up dùng MISA SME.NET 2017 sẽ rất cần được hướng dẫn về cách cài đặt, các thao tác, các nghiệp vụ và cả về cách chuyển dữ liệu từ các bản SME.NET cũ như SME.NET 2015, SME.NET 2012 sang phiên bản mới.

Đây là cách đơn giản nhất để bảo mật các thiết bị Android

ICT - 27/05/2017
Chỉ bằng một thao tác gạt toggle, bạn đã có thể tự tay xóa bỏ lỗ hổng bảo mật trên thiết bị của mình

Thủ thuật biến smartphone thành máy scan để tải ảnh "thuở xưa" lên mạng

Dân Trí - 26/05/2017
Bạn có những hình ảnh chụp đã cũ và muốn biến chúng thành những hình ảnh kỹ thuật số để lưu trữ lâu hơn mà không sợ các hình ảnh đó mất mát hay hư hỏng? Ứng dụng miễn phí do Google phát triển sẽ giúp thực hiện điều này.

Xóa lịch sử tìm kiếm Safari như thế nào?

ICT - 26/05/2017
Trong quá trình lướt web nếu chúng ta thấy Safari chạy, thao tác một cách ì ạch, chậm chạp một cách lạ thường thì lúc đó hãy nghĩ ngay đến giải pháp xóa cache, cookie và lịch sử tìm kiếm.

“Bí kíp” tắt lớp thông báo phủ màn hình gây khó chịu trên Android

Dân Trí - 26/05/2017
Screen Overlay (lớp phủ màn hình), là thông báo phiền phức gây ra nhiều ức chế cho người dùng smartphone Android . Bạn đã biết cách xử lý vấn đề này chưa? Hãy tham khảo video sau đây, có thể sẽ hữu ích cho bạn.

Hướng dẫn trò "bấm vào đây" đang sốt trên Facebook

ICT - 25/05/2017
Trò đùa "bấm vào đây" dựa trên một nguyên lý hiển thị ảnh cơ bản của Facebook. Nếu một bức ảnh quá dài thì phần hiển thị ảnh trong bài post sẽ chỉ là phần trên, và khi người dùng bấm vào xem thì ảnh mới hiển thị đầy đủ cả phần bên dưới.

Hướng dẫn cài bàn phím tiếng Nhật cho iOS, iPhone, iPad

ICT - 25/05/2017
Giao diện chính của bàn phím tiếng Nhật cho iOS sẽ bao gồm các phím chữ cái a, ka, sa, ta, na... Khi bấm giữ một phím chữ cái này thì chúng ta sẽ có thêm các lựa chọn i, ki, shi, chi, ni..., u, ku, su, tsu, nu...